Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 1

Bạn là người mới tập Yoga, và chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy nhớ các nguyên tắc khi tập Yoga sau để tập luyện được tốt hơn, mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Nguyên tắc khi tập Yoga ai cũng phải nhớ
Nguyên tắc khi tập Yoga ai cũng phải nhớ

Khi tập luyện bạn cần phải nhớ những nguyên tắc khi tập Yoga như thế nào ?

Xem thêm: 11 bài triệt tiêu mỡ bụng bằng Yoga hiệu quả

1. Khởi động kĩ trước khi tập

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 2

Bất cứ môn thể thao vận động nào cũng cần phải trải qua thời gian khởi động, và Yoga cũng không ngoại lệ. Đây cũng là một nguyên tắc khi tập Yoga bạn phải nhớ.

Trước khi tập hãy dành ra 15 phút khởi động với các bài xoay khớp tay chân…giúp các chất bôi trơn được bơm vào các khớp, giúp gân cơ giãn, giảm chấn thương và căng cơ khi tập. Khởi động kĩ sẽ giúp bạn tập các bài Yoga khó tốt hơn. Nếu bỏ qua quá trình khởi động, bạn sẽ khó tránh khỏi các chấn thương cho mình đấy.

2. Nhẫn nại, kiên trì và không chạy theo phong trào

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 3

Nguyên tắc khi tập Yoga tiếp theo là chúng ta phải luôn kiên trì, vì các động tác của bài Yoga thường chậm và yêu cầu phải chính xác trong từng động tác tập luyện.

Nếu bạn nóng vội, tập không đúng kĩ thuật sẽ dễ dẫn tới chấn thương, và có thể khiến bạn mất hứng thú khi tập. Tập Yoga không phải là một trào lưu tập cho có xôm tụ với người khác, để chụp ảnh khoe facebook, mà tập để đem lại sức khỏe cho bản thân của bạn.

Vì vậy, hãy kiên trì tập luyện Yoga hằng ngày, đúng quy trình, kĩ thuật và nhớ nguyên tắc khi tập yoga nhé.

3. Sử dụng thảm tập

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 4

Tập Yoga cũng đổ mồ hôi với các động tác khó, vì vậy để an toàn cho bản thân cũng như sức khỏe hãy đầu tư một thảm tập để tập, tránh trơn trượt do mồ hôi, hoặc nền nhà lạnh gây cảm lạnh nhé.

Xem thêm: Các bài Yoga tăng cường sức khỏe tuyệt vời

4. Tập luyện đúng kĩ thuật

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 5

Nguyên tắc khi tập Yoga quan trọng này bạn nên nhớ kĩ để tập nhé. Tập không đúng kĩ thuật vừa không đem lại két quả tốt mà có khi còn làm hại cơ thể nữa.

Các tư thế Yoga đã được nghiên cứu qua hàng ngàn năm rồi, nên bạn đừng cố gắng tạo ra các tư thế mới khi mà không hiểu rõ về nó. Tập Yoga cũng đi cùng với việc hít thở, kết hợp bài bản giữa hít thở và động tác sẽ mang lại một hiệu quả tuyệt vời.

5. Tập đủ thời gian yêu cầu

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 6

Nguyên tắc khi tập Yoga là chậm do vậy nếu bạn chỉ tập có vài phút thì không mang lại kết quả gì cả. Tốt nhất là tập mỗi bài 15 phút. Thời gian tập vào các buổi cũng đem lại các kết quả khác nhau.

Tập Yoga buổi sáng đem lại cho bạn cơ bắp dẻo dai, tập Yoga chiều tối thì giúp bạn xua tan mệt mỏi, tạo cảm giác thoải mái. Tuy nhiên cũng nên chú ý tập các bài phù hợp với buổi tập, chẳng hạn đừng tập động tác chào buổi sáng vào buổi tối chẳng hạn…

6. Hít thở đúng cách

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 7

Như đã nói ở trên, nguyên tắc khi tập Yoga có kèm với việc hít thở mới đem lại hiệu quả. Khi tập hãy hít thở sâu và đều, tăng lượng oxy vào cơ thể.

Cách hít thở đúng là sâu, chậm và đều, bạn phải biết cách điều chỉnh thời gian hít vào và thở ra hợp lý, giữ khí trong phổi và thời gian dừng giữa các nhịp thở.

Khi tập vào buổi sáng nên tập bài hít thở trước rồi tập các động tác sau. Buổi tối thì tập động tác trước và thở thư giãn sau.

7. Không ăn trước khi tập

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 8

Theo các chuyên gia khuyên, nguyên tắc tập yoga tốt nhất là không nên ăn trước khi tập 2 tiếng. Do vậy việc tập Yoga vào buổi sáng sau khi thức dậy được cho là tốt nhất, mạng lại hiệu quả cao cho cơ thể bạn.

Xem thêm: Tập Yoga giúp trắng da, không chảy xệ

8. Ăn uống đúng cách

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 9

Đồ ăn chúng ta ăn hằng ngày có ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý của chúng ta, do vậy để tập Yoga có hiệu quả thì bạn cũng phải nên chọn các món ăn ít ảnh hưởng tới tâm lý của mình, chỉ nên ăn vừa phải và khi đói thì mới ăn.

Khi tâm lý không tốt cũng không nên ăn vì khi đó chúng ta khó kiểm soát được lượng thức ăn mình ăn vào. Dễ gây ra béo phì và tiểu đường.

9. Thư giãn đúng cách

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 10

 

Khi tập luyện xong, chúng ta vào tư thế tư giãn, lúc này chúng ta sẽ tiếp thêm năng lượng cho thần kinh và đạt được trạng thái yên bình, giúp tâm hồn thoải mái, thư thái.

Khi thư giãn đúng cách sẽ giúp toàn bộ hoạt động của cơ thể diễn ra tốt hơn, giúp tinh thần bạn luôn tràn đầy nặng lượng, giảm căng thẳng và sợ hãi.

10. Suy nghĩ tích cực và thiền định

Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 11

Tư duy lạc quan mang lại chúng ta cuộc sống thoải mái hơn, luyện tập Yoga sẽ giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống theo hướng tích cực, giúp ta yêu đời hơn, tâm trí khỏe mạnh và yên bình. Tâm hồn thoải mái thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh được.

Xem thêm: Các bài tập bụng bằng Yoga khiến mỡ tránh xa

Với 10 nguyên tắc khi tập Yoga này, hi vọng các bạn đã có thể có thêm kiến thức về bộ môn Yoga đang là xu hướng tập luyện năm 2016 này. Đừng bao giờ quên các nguyên tắc khi tập Yoga này nhé các bạn.

8.6Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 12

Bộ dụng cụ tập Yoga Set 5 món


469,000vnđ

Mua ngay

8.8Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 13

Thảm Tập Yoga NBR Exercise


230,000vnđ

Mua ngay

9.2Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 14

Bộ dụng cụ tập Yoga Set 4 món


371,000vnđ

Mua ngay

8.0Top 10 Nguyên tắc khi tập Yoga không bao giờ được quên update 2020 15

Túi đựng thảm Yoga


45,000vnđ

Mua ngay

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *